Đông Trùng Hạ Thảo giúp tăng cường cơ chế miễn dịch của hồng cầu, tăng cường hoạt động của tế bào hồng cầu, làm giảm các mảng bám và các tổn thương viêm nhiễm ở thành mạch máu. Đông Trùng Hạ Thảo cũng giúp giảm mức Cholesterol trong máu, và tăng cường hoạt động kháng khuẩn của tế bào bạch cầu.

Bệnh xơ vữa mạch máu

Khi các mảng chất béo, mỡ máu, các chất khác bám vào thành mạch máu, tích tụ lâu ngày làm cho mạch máu xơ cứng lại, gây tắc nghẽn hay còn gọi là bệnh xơ vữa mạch máu.
Bệnh này gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng, như cao huyết áp, đột quỵ, nhồi máu cơ tim và có thể dẫn đến tử vong. Ngoài ra, bệnh còn cản trở lưu thông máu đến các bộ phân trong cơ thể, có thể gây ra hoại tử.

Nếu như các mảng bám ở động mạch chính vỡ ra, di chuyển đến các mạch máu nhỏ hơn, gây tắc nghẽn các mạch máu nhỏ này, gây ra chứng phình mạch, tạo ra huyết áp cao, làm vỡ mạch máu, người bệnh bị chảy máu bên trong và tử vong.

Bệnh xơ vữa mạch máu được chứng minh rằng nó có liên quan mật thiết đến tỷ lệ Cholesterol trong máu (mỡ máu), hay nói cách khác Choles-terol trong máu cao là tiền đề của bệnh xơ vữa mạch máu.

Ngoài ra, bệnh còn phụ thuộc vào yếu tố di truyền.

Các nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu của Giáo sư Xiao Ma và các cộng sự về tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo đối với bệnh xơ vữa mạch máu, công bố năm 2005

Nghiên cứu được thực hiện trên 20 con thỏ. Các con thỏ thí nghiệm được ăn chế độ dư chất béo trong vòng 8 tuần và sau đó dùng Đông Trùng Hạ Thảo trong vòng 4 tuần. Kết quả đo lường trong thí nghiệm như sau:

 

Chỉ số Nhóm điều trị Sau 4 tuần dùng ĐTHT
Bình thường Sau 8 tuần ăn thừa chất béo
Nồng độ Cholesterol trong máu 1,46 22,66 10,26
Nồng độTryglicerides trong máu 1,08 2,18 1,21
HDL-c 0,37 0,33 0,39
LDL-c 0,63 21,35 9,32
RBC-C3bRR 10,36 6,44 9,77
Tỉ lệ kháng thể 156,6 537,55 233,45

 

Chú thích

Trygliceride: là chất béo thông thường, đây là thành phần chính của mỡ động vật và dầu thực vật.

HDL- Cholesterol: là một chất đạm béo, có chức năng mang Cholesterol từ các mảng bám ở thành mạch máu về gan, cho gan tiêu huỷ. Người có nhiều HDL thì giảm được nguy cơ đứng tim và tai biến mạch máu não. Nếu HDL ít quá, thì rủi ro đứng tim và tai biến mạch máu não tăng lên. LDL- Cholesterol: là một chất đạm béo (lipoproterin), vận chuyển cholesterol vào máu. Khác với HDL – cholesterol, LDL-c không có ích bởi vì nó làm Cholesterol dư thừa xâm nhập vào màng của thành mạch máu, góp phần làm xơ cứng động mạch (xơ vữa động mạch) và bệnh tim.

RBC-C3bRR: nồng độ hồng huyết cầu.

Kết luận:

Nồng độ Cholesterol, chất béo trygliceride, Cholesterol xấu (LDL), tỉ lệ kháng thể đều giảm sau điều trị. Cholesterol tốt (HDL) và nồng độ hồng huyết cầu tăng lên. Tổng hợp lại, Đông trùng Hạ Thảo tạo nên cơ chế ngăn ngừa và giảm nguy cơ bị xơ vữa mạch máu một cách hiệu quả.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *