Tag Archives: ung thư vú

Ung thư do ăn uống, bữa ăn hằng ngày của bạn liệu có an toàn?

Trung y có câu: “Bệnh từ miệng mà vào”. Các nghiên cứu của Tây y cũng khẳng định: Hàng năm có tới 1/3 số bệnh nhân tử vong vì chế độ ăn uống không lành mạnh. Ăn uống không khoa học là nguyên nhân dẫn tới … 30 loại ung thư. Trong số đó, 7 […]

Chuẩn đoán ung thư, 4 bước tự khám vú phụ nữ cần biết

TS.BS Lê Thanh Đức (trưởng khoa Nội 5, Bệnh viện K Hà Nội) đã đưa ra những con số bệnh nhân trẻ hoá về ung thư vú đặc biệt có những nữ sinh tuổi vừa 20. Ung thư trẻ hoá Bác sĩ Đức cho biết như bao bệnh ung thư khác, bệnh ung thư vú […]

Ung thư vú ở Việt Nam ngày càng gia tăng và trẻ hoá

Tỷ lệ mắc ung thư vú của Việt Nam trong những năm gần đây ngày càng tăng và trẻ hóa. Nguyên nhân gia tăng ca mắc bệnh ung thư vú có liên quan tới lối sống hiện đại. PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K cho hay ung thư vú là căn bệnh […]

Chúng ta có thể giết chết tế bào ung thư khi chúng đang “ngủ”?

Ung thư luôn được cho là những khối u hoặc tế bào phát triển nhanh chóng và không thể kiểm soát. Nhưng bây giờ quan điểm này có thể đã sai. Bằng chứng từ nghiên cứu mới cho thấy ung thư biết cách hãm lại sự phát triển của nó, xen kẽ với những thời […]

Việt Nam thuộc top 2 trong bản đồ ung thư thế giới

WHO xếp Việt Nam nằm trong 50 nước thuộc top 2 của bản đồ ung thư (50 nước cao nhất thuộc top 1). Tại hội thảo Diễn đàn chuyên gia ung thư các nước Đông Dương do Bệnh viện K tổ chức ngày 20/4 tại Hà Nội, GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện […]

Tác dụng kỳ diệu của xà lách xoong trong việc ngăn ngừa ung thư vú và nhiều bệnh ung thư khác

Theo nghiên cứu được công bố mới đây trên tạp chí The British Journal of Nurition (Anh), ăn khoảng 100g cải xoong mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư vú và nhiều bệnh ung thư khác. Cải xoong còn gọi là xà lách xoong, thủy điều thái, tây dương thái…, có tên khoa học: […]

Thực Phẩm Có Thể Đẩy Nhanh Sự Phát Triển Của Ung Thư

Một số thực phẩm có thể làm thay đổi sự phát triển và lan toả của tế bào ung thư – điều này được các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Ung thư Cambridge, Anh Quốc xác nhận, và được BBC đưa tin. Được đăng trên tạp chí Nature, nghiên cứu trên động vật […]

Nghi Vấn Thực Phẩm Khiến Ung Thư Trầm Trọng Hơn

Các nhà khoa học Anh chỉ ra chất asparagine trong măng tây cùng một số thức ăn khác có thể làm ung thư vú phát triển và di căn Chế độ ăn uống có thể kích thích khối u ung thư phát triển và lây lan. Trên tờ Nature, các nhà khoa học Anh chỉ […]

Ung Thư Vú Không Chừa Một Ai!

Đừng lầm tưởng ung thư vú là bệnh “độc quyền” của các chị em, các đấng mày ra dù già hay trẻ cũng có thể mắc bệnh này dù ngực phẳng lì. Ung thư vú là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm hàng đầu đối với phụ nữ nhưng nó không đồng […]

Không Còn Lo Sợ Ung Thư Vú Khi Ăn 5 Loại Thực Phẩm Này

Ung thư vú là bệnh mà các tế bào vú phát triển một cách không có kiểm soát. Có nhiều loại ung thư vú khác nhau, được phân loại dựa vào loại tế bào trong nhu mô tuyến vú bị biến thành tế bào ung thư. Theo số liệu của Tổ chức nghiên cứu Ung […]