Blog

10 Cách Giảm Cân Sau Tết Cực Kỳ Đơn Giản

Sau những ngày lễ tết, hẳn nhiều bạn lại đang tìm cách giảm số cân thừa vừa nạp. 10 cách giảm cân cực kỳ đơn giản.

Có những mẹo giảm cân vừa không tốn sức lực lại vừa phù hợp với tâm trạng sau ngày lễ mà bạn có thể áp dụng cho mình.

  1. Chụp hình “tự sướng”: Theo 1 nghiên cứu mới đây, người chụp hình tự sướng toàn thân khoảng chừng 1 lần mỗi tuần có thể giảm 2,6% trọng lượng cơ thể trong 4 tháng. Có thể quan sát vòng eo giảm xuống mỗi tuần là cách nhắc nhở bạn ăn uống và giảm cân đúng cách.
  2. Đổi cách tập thể thao: Bạn không cần tập nhiều hơn, chỉ cần tập đúng cách hơn. Người tập nâng trọng lượng mức độ cao trong vòng 8 tháng có thể giảm nhiều mỡ bụng hơn người tập cùng 1 thời gian.
  3. Đi mua sắm sau khi ăn vặt: Trước khi mua thực phẩm, bạn nên ăn nhẹ. Nghiên cứu cho thấy người đã ăn trái cây trước khi đi mua sắm thường mua nhiều hơn 28% thực phẩm lành mạnh so với người ăn bánh ngọt.
  4. Chơi xếp gạch: Xây dựng những “bức tường gạch” có thể ngăn chặn cơn đói của bạn. Nghiên cứu cho thấy người chơi trò Xếp gạch chỉ trong 3 phút đã giảm 20% cơn đói. Trò chơi này khiến bạn phải tập trung, do đó quên đi cảm giác đói.
  5. Theo dõi quá trình giảm cân: Tự cân thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân. Nghiên cứu cho thấy người tự cân hàng ngày giảm khoảng 3kg một năm, so với người không cân chỉ giảm 0,5kg. Tự cân “báo cáo” cho bạn kết quả giảm cân và giúp bạn theo dõi, điều chỉnh quá trình của mình tốt hơn.
  6. Đi bộ 30 phút: Nếu không tập thể thao, đi bộ chừng 30 phút mỗi ngày cũng có thể giúp bạn giảm khoảng 0,8cm vòng eo trong vòng 12 tuần.
  7. Dự trữ hạt hạnh nhân: Những cơn đói đến vào lúc xế chiều có thể khiến bạn “vội vàng” ăn ngay sau khi tan sở những thực phẩm không lành mạnh. Dự trữ sẵn những thực phẩm chống đói lành mạnh như hạt hạnh nhân có thể giúp bạn chống lại thói quen này.
  8. Hít thở giữa mỗi lần ăn: Ăn chậm cũng có thể giúp bạn giảm cân. Nhai thức ăn lâu hơn giúp não bộ nhận biết được cảm giác no, khiến bạn ăn ít hơn. Ngoài ra, khi ăn chậm, đường huyết trong máu bạn cũng ở tình trạng dễ kiểm soát hơn, kiềm chế được cơn đói trong cả ngày, và cơ thể sẽ sử dụng mỡ dự trữ làm năng lượng. Giữa mỗi lần cho thức ăn vào miệng, bạn nên hít thở chừng 1, 2 lần để ăn uống bình thản hơn.
  9. Ngủ trưa:
  10. Ăn pizza vào chủ nhật: Nếu bạn cảm thấy rất khó khăn khi theo một chế độ ăn uống nghiêm khắc, nên để một ngày “xả hơi”. Nghiên cứu cho thấy người dành 1 ngày “xả hơi” mỗi tuần vẫn giảm bằng số cân với người ăn kiêng hoàn toàn, và còn có thể theo đuổi chế độ ăn kiêng lâu hơn. Chừng nào bạn giữ được lượng thực phẩm ăn vào hợp lý, ngày “xả hơi” có thể khiến bạn vui vẻ và chế độ ăn kiêng cũng trở nên thú vị hơn./.

Theo Pháp luật TP HCM

Tháng Hai 17, 2018 Chăm Sóc Sức Khỏe ,
About Vikings

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *