Blog

Giữ sức khỏe cho người bận rộn

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người trở nên bận rộn chạy theo guồng quay công việc. Có người bận đến nỗi quên ăn, quên ngủ, thậm chí hạn chế đi vệ sinh. Những điều đó rất gây hại cho sức khỏe, cơ thể suy nhược và tâm lý ngày càng xấu đi.

Vì vậy để đảm bảo sức khỏe và làm việc có hiệu quả, đối với những người quá bận rộn có thể áp dụng một số phương pháp sau.

  1. Sử dụng thức ăn có nhiều dưỡng chất

Vì bạn là người bận rộn nên không có nhiều thời gian để nấu các món ăn dinh dưỡng mà thường sử dụng các thực phẩm đóng hộp. Thay vì sử dụng các loại rau quả đóng hộp, đường và các chất bảo quản được thêm vào sẽ loại bỏ đi các vitamin thiết yếu vốn có, bạn có thể chuyển sang sử dụng rau quả đông lạnh sẽ giữ lại tất cả các dưỡng chất tốt cho sức khỏe và không chứa bất kỳ chất phụ gia có hại nào.

Bữa sáng ít nhất nên ăn một quả trứng gà, nếu thật sự không có cả thời gian để chuẩn bị bữa ăn sáng thì bạn có thể mua trứng gà luộc và bánh bao nhân rau để ăn.

  1. Nghỉ trưa khoảng 30 phút

Bạn là dân văn phòng, thời gian nghỉ trưa chỉ khoảng 1 tiếng – 1 tiếng rưỡi, bạn chỉ cần dành ra 20 – 30 phút chợp mắt nghỉ ngơi thì sẽ thấy hiệu quả ngay, tinh thần sẽ luôn tỉnh táo suốt cả ngày làm việc.

  1. Uống đủ nước vào các thời điểm vàng

Chỉ cần bạn chú ý uống nước vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, trước khi ăn trưa, hoặc sau khi đi làm về cũng đủ để góp phần cải thiện sức khỏe, loại bỏ chất thải, bôi trơn các khớp xương, hạn chế cơn đau đầu, khô miệng và chóng mặt.

  1. Không sử dụng thang máy.

Ngừng sử dụng thang máy và tập đi thang bộ khi đi đến bất cứ đâu sẽ giúp bạn có thể vận động cơ thể, thay thế cho việc tập thể dục rèn luyện cơ thể mà bạn không thể thực hiện được vì lịch trình bận rộn của mình. Thói quen này đảm bảo giúp cơ thể bạn săn chắc và khỏe mạnh

  1. Hãy thả lỏng bản thân nếu cảm thấy mệt mỏi.

Khi bạn cảm thấy quá mệt mỏi, kiệt quê sức lực thì đừng quá gắng sức. Hãy đặt công việc xuống, nhắm mắt, không suy nghĩ gì cả, thả lỏng cơ thể và thư giãn. Nếu bạn quá lo lắng công việc và không thể tập trung thư giãn thì bạn có thể thử “đếm hơi thở”, bạn sẽ cảm nhận được hơi thở của mình và tạm thời quên đi công việc. Sau khi để não nghĩ ngơi như vậy, bạn sẽ quay lại công việc với tinh thần minh mẫn và làm việc hiệu quả hơn.

Hãy tạo thói quen với những phương pháp trên sẽ giúp bạn luôn có sức khỏe dồi dào, đẩy lùi nguy cơ bệnh tật trong cuộc sống bận rộn của mình!

Tháng Một 16, 2018 Chăm Sóc Sức Khỏe , , , , , , , , ,
About Vikings

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *