Blog

Không Còn Lo Sợ Ung Thư Vú Khi Ăn 5 Loại Thực Phẩm Này

Ung thư vú là bệnh mà các tế bào vú phát triển một cách không có kiểm soát. Có nhiều loại ung thư vú khác nhau, được phân loại dựa vào loại tế bào trong nhu mô tuyến vú bị biến thành tế bào ung thư. Theo số liệu của Tổ chức nghiên cứu Ung thư thế giới (Trực thuộc Tổ chức Y tế thế  giới) thì năm 2012 có khoảng 1.7 triệu ca ung thư vú mới mắc, chiếm 12% trong tất cả ca ung thư mới mắc trên thế giới và chiếm 25% trong các loại ung thư ở nữ giới. Đây là nguyên nhân gây tử vong thứ 5 trong số các loại ung thư ở nữ giới. Vì vậy chị em cần phải có chế độ ăn uống phòng ngừa ung thư vú ngay từ bây giờ.

Rau xanh

Các loại rau lá xanh đậm được xem là một trong những thực phẩm có đầy đủ các chất dinh dưỡng mà bạn có thể cung cấp cho cơ thể chống lại tế bào ung thư. Một số loại rau lá xanh giàu chất xơ là rau chân vịt, cải xoăn chứa rất nhiều chất xơ, vitamin B, chất phytochemical, chất diệp lục và nhiều loại khác.

Nghệ

Củ nghệ có chứa chất chống oxy hoá nổi tiếng gọi là curcumin, giúp làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư do có tác dụng làm các tế bào ung thư không phát triển thêm. Trong số rất nhiều lợi ích của nghệ, thì lợi ích lớn nhất là kiểm soát bệnh ung thư.

Tỏi

Tỏi dường như có ảnh hưởng đến chu trình tế bào. Đó là quá trình mà tế bào khỏe mạnh bình thường có thể trở thành ung thư. Trách nhiệm đảm bảo cho sự điều chỉnh chu trình này là do sự tác động của một thành phần có trong tỏi là allyl sulfide. Allyl sulfide được tìm thấy trong các loại rau củ họ hành, do đó thường xuyên thêm tỏi hoặc hành vào công thức nấu ăn của bạn có thể giúp phòng ngừa ung thư vú.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các nghiên cứu dinh dưỡng chống ung thư phần lớn được thực hiện trên các chất bổ sung chiết xuất tỏi thay vì dùng tỏi để nấu. Ngoài ra, người thiếu máu và mắc các bệnh khác nên trao đổi với bác sĩ trước khi bổ sung tỏi để tránh xảy ra tương tác thuốc.

Các loại thực phẩm từ đậu nành

Theo Hiệp hội Y khoa Mỹ cho biết, tiêu thụ một lượng vừa phải các loại thực phẩm đậu nành rất có lợi để giúp ngăn ngừa ung thư vú, giảm tỷ lệ tử vong và tỉ lệ tái phát của bệnh nhân ung thư vú.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dung nạp khoảng 11 gram mỗi ngày có hiệu quả chống ung thư mạnh nhất. Vượt quá số lượng này, hiệu lực có thể không tăng mà còn giảm. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc dung nạp protein đậu nành tốt nhất là lựa chọn các thực phẩm tự nhiên như đậu phụ, đậu nành, sữa đậu nành không đường…

Cà chua

Cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Sắc đỏ của quả cà chua chứa lycopene giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Đậu đỗ

Nghiên cứu cho thấy việc ăn các loại đậu đỗ như đậu lăng và đậu ngựa có liên quan với giảm nguy cơ ung thư vú. Đậu đỗ cung cấp nguồn protein thực vật tuyệt vời cho chế độ ăn, đặc biệt có loeij cho những người cần tránh hoặc giảm thịt. Đậu đỗ cũng cung cấp các dưỡng chất như canxi, sắt và vitamin B.

 

Tháng Hai 5, 2018 Chăm Sóc Sức Khỏe, Ung Thư , , , ,
About Vikings

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *