Blog

Những Cách Giảm Cân Tự Nhiên Và Có Lợi Cho Sức Khỏe

Để giảm cân có rất nhiều cách tự nhiên mà không cần dùng các loại thuốc vốn có thể gây tác dụng phụ lên sức khỏe.

Hãy lựa chọn và thực hiện ngay những phương pháp dưới đây để giảm cân và có lợi cho sức khỏe, theo naturalnews.

Các loại thảo mộc và gia vị

Các loại thảo mộc và gia vị có tiềm năng tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ kiểm soát cân nặng và làm tăng cảm giác no. Có một số lợi thế của việc lấy thảo dược để giảm cân, chẳng hạn như an toàn, thân thiện và dễ dùng. Cách tốt nhất để tận hưởng những lợi ích của thảo mộc là uống trà thảo mộc. Hoặc nếu bạn thích có một chút hương vị hơn thì dùng trà thảo dược trái cây. Một tách trà thảo dược hoặc trà xanh nóng mỗi ngày sẽ giúp ích cho bạn trong việc giảm cân.

Một số loại thảo mộc phổ biến dùng để giảm cân có thể kể đến là: Quế, củ nghệ, các loại hạt…

Tăng cường protein vào chế độ ăn uống

Khi tăng cường protein trong chế độ ăn uống sẽ giúp đốt cháy calo trong quá trình tiêu hóa và chuyển hóa nó thành năng lượng. Có thể đốt cháy khoảng 80-100 calo mỗi ngày thông qua chế độ ăn chứa protein. Chế độ ăn giàu chất đạm này sẽ giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể, cải thiện cảm giác no lâu và giảm thèm ăn.

Ngoài các nguồn protein tự nhiên từ thực phẩm như trứng, thịt, cá, các loại hạt và đậu, bạn có thể lựa chọn các protein chất lượng cao.

Ưu tiên các loại thực phẩm nguyên chất hơn thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm nguyên chất (không thêm đường, muối,…) trong ăn uống hằng ngày không chỉ là một sự lựa chọn lành mạnh, mà còn còn giúp no lâu. Vì chúng không có đường và thêm chất béo. Chúng cũng cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể. Các nghiên cứu đã chứng mình rằng thực phẩm nguyên chất làm tăng cảm giác no và hạn chế thèm ăn.

Thực phẩm chế biến có chứa đường và chất béo và được “làm” để người ăn thèm nó.

Duy trì uống nước

Cơ thể con người luôn cần nước để hệ thống được vận hành trơn tru, bao gồm cả việc đốt cháy chất béo và chứa từ 24-30% calo. Nó cũng giúp đẩy sạch chất độc ra khỏi hệ thống.

Những loại thức uống đặc dụng hoặc các sản phẩm nước chứa calo là một cái bẫy mới cho người tiêu dùng muốn giảm cân. Chúng sẽ nạp hương vị và đường bổ sung để làm cho chúng mang hương vị dễ chịu. Các nghiên cứu cho thấy những loại nước này hoàn toàn không hề giúp giảm cân.

Hãy thêm trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống

Trái cây và rau quả là sự lựa chọn tốt nhất trong ăn uống lành mạnh. Trái cây và rau quả có đầy nước, chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác đảm bảo sức khỏe và trao đổi chất. Chúng chứa nhiều chất chống ô xy hoá, giúp loại bỏ các chất có hại khỏi hệ thống. Các nghiên cứu cho thấy chỉ số khối cơ thể (BMI) sụt giảm đáng kể nhờ việc tiêu thụ trái cây và rau quả.

Sử dụng dầu dừa

Các nghiên cứu cho thấy dầu dừa là sự lựa chọn tốt nhất cho nấu ăn, vì nó có chứa triglyceride chuỗi trung bình làm tăng đốt cháy chất béo. Dầu dừa hỗ trợ tăng cường trao đổi chất và ít calo. Đây cũng là loại thực phẩm giúp loại bỏ chất béo bụng và làm giảm vòng eo. Nếu bạn đang cố gắng để vóc dáng cân đối, hãy chuyển sang dầu dừa.

Theo Ngọc Lam (Báo Thanh Niên)

Tháng Ba 6, 2018 Chăm Sóc Sức Khỏe , ,
About Vikings

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *