Blog

Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật Và Kém Chất Lượng

Hiện nay trên thế giới có đến 680 loài Đông Trùng Hạ Thảo. Nhưng chỉ có 3 loài được nghiên cứu là có chứa dược chất để chữa bệnh cho con người. Trong 3 loài Đông Trùng Hạ Thảo này thì in sâu trong tâm trí khách hàng và được biết tới nhiều nhất là Cordyceps sinensis. Nó là biểu tượng đặc trưng mỗi khi người ta nhắc đến Đông Trùng Hạ Thảo. Nhưng loài này thì chỉ có ở Tây Tạng Trung Quốc là chủ yếu. Một năm người dân nơi đây chỉ thu hoạch được khoảng chừng 12kg. Tất cả việc mua bán Đông Trùng Hạ Thảo đều phải có những giấy tờ, quy định nghiêm ngặt của chính phủ Trung Quốc. Vậy câu hỏi đặt ra là:

  • Trung Quốc sẽ chia sẻ bao nhiêu trong số 12kg hàng thật đó ra bên ngoài thế giới cho người dân các nước được dùng?
  • Nhưng phần được xuất đi đó có bao nhiêu % dược chất của Đông Trùng Hạ Thảo còn sót lại?

Do vậy tránh để “Tiền mất, tật mang” thì:

Về mặt giấy chứng nhận:

Khi mua hàng khách hàng nên yêu cầu chủ cửa hàng, showroom cần đưa ra một số giấy tờ sau:

  • Nguồn gốc xuất xứ.
  • Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
  • Giấy phân tích thành phần dược chất. Giấy này cực kỳ quan trọng. Vì Đông Trùng Hạ Thảo quý hiếm là do nó có chứa các chất quý chất hiếm. (Xem kỹ tỷ lệ Cordycepin và Adenosin trên giấy phân tích đó).

Về mặt giá cả:

Hiện giá Đông Trùng Hạ Thảo bên Trung Quốc đã là hơn 800 triệu/kg. Trong khi đó thực tế tại các cửa hàng bán ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay bày bán rất nhiều. Giá thì chỉ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng/100 gram. Xin khẳng định là tất cả những loại đó đều là hàng giả hoặc hàng có rất ít dược chất trong đó. Có chăng thì cũng là các chất kích thích để tạo cảm giác cho người tiêu dùng.

Về hình dáng:

Bản chất của Đông Trùng Hạ Thảo ở phần dưới nó là con sâu. Nên nó phải có mắt có đầu. Phần mắt màu đỏ trong nhìn rất rõ, mắt giống với mắt con chuồn chuồn. Đông Trùng Hạ Thảo giả rất khó làm giống được. Bộ phận đầu sâu non và đầu thảo của Đông Trùng Hạ Thảo gắn với nhau một cách tự nhiên phát triển, chỗ nối với nhau rất khớp, hoàn toàn không thấy dấu vết nối, nếu là Đông trùng hạ thảo giả rất dễ dàng có thể nhìn thấy vết nối. Dạng sâu của Đông trùng hạ thảo thật có những vân, mỗi 3 vân làm thành một gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vân nằm gần phía đầu rất sâu, Đông Trùng Hạ Thảo giả một mặt lỗ rõ điểm khác biệt này, mặt khác các nếp gấp giao nhau bằng phẳng, thường dùng khuôn để tạo ra.

Đó là các cách giúp bạn phân biệt để mua Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng. Ngoài ra, để không phải lăn tăn suy nghĩ sản phẩm thật, giả khi mua hàng, bạn có thể tìm đến địa điểm bán hàng Đông Trùng Hạ Thảo uy tín và chất lượng Vikings. Vì Vikings luôn đảm bảo là nhà cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng nhất với giá cả hợp lí đến người tiêu dùng.

Cordyceps Vikings là Đông Trùng Hạ Thảo được công ty Dược Miphar nghiên cứu và nuôi cấy theo quy trình sản xuât đông trùng hạ thảo theo công nghệ của Nhật dựa trên loài cordyceps militaris trong tự nhiên. Đông Trùng Hạ Thảo Vikings đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, hàm lượng dược chất cao, có giá trị điều trị bệnh trong y học.

Tháng Một 20, 2018 Chăm Sóc Sức Khỏe, Kiến thức về Đông Trùng Hạ Thảo , , , , ,
About Vikings

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *