Blog

Quan hệ nhiều gây suy sinh dục ở nam giới

Bác sĩ cho hỏi quan hệ nhiều lần một đêm có sao không vì vợ chồng tôi cũng đang có kế hoạch sinh em bé (Trần Đình Mạnh, Hưng Yên).

Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn, Hà Nội, tư vấn:

– Nếu quan hệ tình dục quá nhiều sẽ gây cảm giác mệt mỏi, uể oải, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của cả hai người. Nam giới sinh hoạt vô độ còn dẫn tới cạn kiệt tinh trùng, giảm nồng độ nội tiết tố trong cơ thể, gây suy sinh dục.

Khi quan hệ nhiều, tinh trùng sinh ra chậm, phải làm việc với công suất lớn dẫn đến suy sinh dục, cạn tinh trùng. Nhiều bệnh nhân đã tìm đến chúng tôi để khám trong tình trạng gầy yếu, xanh lướt vì chứng suy sinh dục do quan hệ quá độ, không biết giữ gìn.

Không chỉ quan hệ tình dục mà thủ dâm nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng gây ra cảm giác mệt mỏi, ngủ gà, gật, sụt cân vì mất sức sản xuất tinh dịch. Đặc biệt thủ dâm nhiều và quan hệ không điều độ, tinh trùng bị loãng, rất khó để thụ thai.

Nhiều người cho rằng quan hệ càng nhiều lần càng dễ có thai. Tuy nhiên, ngay cả trong khoảng thời gian được xác định dễ có bầu (thời gian rụng trứng) cả hai chỉ nên quan hệ 1-2 lần/ngày, thậm chí 2 ngày/lần. Thông thường, đàn ông phải mất 2-5 ngày mới bù lại đầy đủ chất lượng và số lượng tinh trùng.

Để biết về tần suất quan hệ chuẩn theo từng độ tuổi, bạn có thể căn cứ theo quy luật con số 9:

– Tuổi 20: 2 x 9 = 18 (tức là 1 tuần quan hệ 8 lần là vừa phải).

– Tuổi 30: 3 x 9 = 27 (tức là 2 tuần quan hệ 7 lần).

– Tuổi 40: 4 x 9 = 36 (tức là 3 tuần quan hệ 6 lần).

– Tuổi 50: 5 x 9=45 (tức 4 tuần quan hệ 5 lần).

– Tuổi 60: 6 x 9 = 54 (tức 5 tuần quan hệ 4 lần).

Đông Trùng Hạ Thảo – Thảo dược quý hiếm dành cho Vua chúa

Y học cổ truyền Trung Hoa rất chú trọng âm dương, cho rằng mùa đông là âm, mùa hè là dương; đất là âm, trời là dương; thực vật là âm, động vật là dương. Như vậy, quá trình sinh trưởng của trùng thảo đã trải qua 3 loại âm và dương này nên nó được cho là một chất “tam âm, tam dương”, phù hợp với lý luận cân bằng âm dương Trung y và có thể điều tiết sức khỏe con người rất tốt, nhất là trong chốn phòng the.

Trong cuốn sách dược thảo “Bổn thảo cương mục” của danh y Lý Thời Trân, vị danh y nổi tiếng thời Minh ghi nhận, trùng thảo có tác dụng “bổ phế ích can, bổ tinh điền tuỷ, chỉ huyết hoá đàm”, tức là xâm nhập vào hai kinh mạch phổi – thận, điều trị các chứng bệnh suy yếu tổn thương, có tác dụng điều trị và bảo vệ sức khỏe toàn diện. Danh y thời Thanh là Ngô Nghĩa Lạc trong sách y học nổi tiếng “Bản thảo Trùng Tân” nêu rằng: Đông trùng hạ thảo “cam bình, bổ phế ích thận, chỉ huyết hóa đờm, trị ho lao”. Sách y học nổi tiếng “Dược tính khảm” ở đời Thanh cũng chứng minh: Đông trùng hạ thảo bế tinh ích khí, chuyên bổ mệnh môn”… Như vậy, hầu hết các sách y học cổ truyền Trung Hoa đều cho thấy ĐTHT có tác dụng rất tốt với thận – cơ quan ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh lý của con người.

Nguồn: Zing.vn

Tháng Hai 19, 2018 Hỏi - Đáp
About Vikings

3 Comments
  1. Xin chào bác sĩ!

    Tôi năm nay gần 40 tuổi. Thời trẻ có hơi “quá sức” nên hiện tại vẫn mong con. Tôi có đi điều trị hiếm muộn thì bác sĩ cho kiểm tra thì được biết tinh trùng của tôi khá yếu, khó có con.

    Tôi cũng có dùng nhiều phương pháp đông y để cải thiện nhưng hiện nay vẫn chưa có kết quả tốt. Tôi có nghe nói đến đông trùng hạ thảo như thần dược. Cho tôi hỏi liệu ĐTHT có tốt như lời đồn không? Có điều trị được bệnh hiếm muộn của vợ chồng tôi không? Dùng bao lâu sẽ có kết quả?

  2. Tôi đã ngoài 40 vẫn còn phong độ. Tôi thấy công thức quan hệ này có vẻ chưa đúng lắm.

  3. Bác sĩ cho em hỏi là em năm nay 32 tuổi, thường thủ dâm. Tần suất 1 ngày có khi 2-3 lần. Như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và khả năng có con sau này không?

    Mặc dù đã có vợ nhưng em vẫn cảm thấy thích hơn khi xem phim và tự làm. Với vợ mỗi tuần em chỉ quan hệ với nhau có 1-2 lần.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *