Blog

Thói Quen Xấu Đang Làm Tổn Thương Thận Của Bạn

Thận là một trong những cơ quan nội tạng quan trọng nhất của cơ thể, thực hiện các chức năng khác nhau, bao gồm duy trì sự cân bằng acid-base, điều chỉnh huyết áp, sản xuất hoocmon, hấp thụ nước, glucose và axit amin. Thận thường không có báo hiệu khi bị tổn thương, nhưng đến khi chúng ta nhận ra thận đang có vấn đề thì thận đã suy giảm chức năng. Do đó ý thức chăm sóc thận của mỗi người là rất quan trọng, nó là nguyên nhân quyết định thận có hư hay yếu đi không. Hãy từ bỏ những thói quen hằng ngày tuy nhỏ này nhưng rất gây hại cho thận của bạn.

  1. Nhịn tiểu

Đó là các nguyên nhân hàng đầu làm suy thận của bạn. Nếu bị kìm hãm quá lâu, nước tiểu sẽ gia tăng áp lực cho bàng quang, khiến phản xạ của cơ quan này trở nên hỗn loạn. làm cho nước tiểu “phản lưu”. Tình trạng này kéo dài dẫn tổn thương nghiêm trọng cho thận, có thể bị viêm thận và suy thận. Nên đi vệ sinh khi có cảm giác buồn tiểu.

  1. Uống ít nước

Khi chúng ta không uống đủ nước khiến thận không có đủ nước để lọc cặn bã. Hệ quả là chất độc tích tụ lại, lâu ngày sẽ hình thành sỏi hoặc lam tổn thương thận. Nếu lượng nước được cung cấp đầy đủ sẽ giúp hòa tan nước tiểu, ngăn ngừa sỏi thận và các bệnh lý khác. Để có đủ llượng nước cung cấp cho cơ thể và thận, chúng ta nên uống 2 lít nước mỗi ngày.

  1. Uống quá nhiều các chất có cồn rượu bia và các loại nước uống có gas

Các độc tố trong rượu bia và các chất caffein trong nước uống có gas làm tăng áp lực lên thận khiến thận bị tổn thương dần dần. Thức uống có gas còn gây tăng huyết áp ảnh hưởng đến thận. Cần hạn chế loại bỏ các thức uống này trong cuộc sống. Nếu bạn không thể từ bỏ, thì nên dùng một lượng vừa phải.

  1. Sử dụng thuốc không đúng cách

Sử dụng thuốc thường xuyên hoặc quá liều sẽ có hại cho thận, đặc biệt là thuốc giảm đau. Thậm chí có thể dẫn đến suy thận cấp nên trước khi dùng thuốc giảm đau bạn phải cân nhắc cả mặt có lợi và có hại của nó.

  1. Ăn mặn

Lượng muối khi vào cơ thể quá nhiều sẽ gây ra tình trạng tăng huyết áp đồng thời cũng gây tổn thương thận. Bên cạnh đó, chế độ ăn mặn cũng có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận nghiêm trọng. Theo nhiều khuyến cáo mỗi người không nên ăn quá 5g muối mỗi ngày. Những người cao huyết áp nên kiểm tra thận thương xuyên, vì thận là cơ quan đầu tiên ảnh hưởng của bệnh.

  1. Lạm dụng đường

Các nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ nhiều đồ uống có đường dễ dẫn đến hiện tượng tăng protein trong nước tiểu. Đây là dấu hiệu sớm cho thấy thận đang làm việc không đúng chức năng, lâu ngày dễ dẫn tới suy yếu.

Chỉ cần bạn làm ngược lại những thói quen xấu trên và tập thói quen ăn uống tốt cho sức khoẻ,  thận của bạn sẽ luôn được khoẻ mạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bồi bổ cho thận bằng những loại thảo dược từ thiên nhiên như Đông trùng hạ thảo, nhất là ở những người có chức năng thận đang suy giảm.

Đông trùng hạ thảo là dược liệu rất thân thiện với con người. Đối với hệ bài tiết, đông trùng hạ thảo có tác dụng tích cực trong hỗ trợ điều trị bệnh thận, bóng đái, đường tiết niệu như viêm đường tiết niệu, thận hư, suy thận,…Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, đông trùng hạ thảo chứa Cordyceps có vai trò  tăng cường chức năng thận vô cùng hiệu quả, giúp bồi bồ thận, tráng dương, phòng chống suy thận, làm hạ huyết áp của người cao huyết áp, giảm cholesterol trong máu….

Tháng Một 18, 2018 Chăm Sóc Sức Khỏe , , , , , , , , , ,
About Vikings

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *